Lái xe qua Tây Tạng

Tây Tạng là một khu vực trong Trung Quốc, trong đó có một lịch sử hấp dẫn và văn hóa. Đây là trung tâm của cuộc tranh luận chính trị đáng kể, thường tập trung vào các chủ đề của Tây Tạng và cai trị của Trung Quốc, trong khi cao nguyên Tây Tạng được công nhận là khu vực cao nhất trên thế giới, với đỉnh Everest thu hút quan tâm đặc biệt.

Nhiều người ước mơ của lái xe qua Tây Tạng trong xe riêng của họ, nhưng sớm thấy rằng điều này là ít thực tế hơn gần như bất cứ nơi nào khác trên hành tinh. Không chỉ Trung Quốc có một số các luật nghiêm ngặt nhất trên thế giới liên quan đến xe nước ngoài, nhưng du lịch bên trong Tây Tạng cũng bị hạn chế rất nhiều, đặc biệt là liên quan đến du lịch độc lập.

Tuy nhiên, với một số quy hoạch cẩn thận, nó có thể lái xe đến Tây Tạng trong xe của riêng bạn.

Mua giấy phép lái xe Trung Quốc của bạn

Những trở ngại đầu tiên và có lẽ chính cho bất cứ ai tìm cách để lái xe đến Tây Tạng là cần phải có được một giấy phép lái xe Trung Quốc. Đây là một yêu cầu bởi vì Trung Quốc, không giống như nhiều quốc gia khác, không cho phép khách nước ngoài chỉ đơn giản là lái xe vào đất nước nếu họ có một giấy phép lái xe quốc tế.

Khi du lịch du lịch trong khu tự trị Tây Tạng đòi hỏi sự hỗ trợ từ một hướng dẫn tour du lịch, lựa chọn tốt nhất ở đây là chỉ đơn giản là làm việc với một công ty du lịch chuyên nghiệp mà chuyên lái xe qua Tây Tạng. Các công ty này sẽ có thể giúp bạn với các giấy tờ và có thể sắp xếp bất kỳ thử nghiệm đó là cần thiết. Ví dụ, trong khi bạn sẽ có thể bỏ qua một thử nghiệm thực tế miễn là bạn có một giấy phép lái xe hợp lệ, bạn có thể cần phải hoàn thành một bài kiểm tra lý thuyết.

Nó cũng có thể bạn có thể được yêu cầu để hoàn thành một kiểm tra sức khỏe cơ bản, trong đó sẽ bao gồm kiểm tra thị lực. Quá trình mua một giấy phép của Trung Quốc là không dễ dàng, nhưng có thể được đơn giản hóa thông qua một công ty du lịch. Tuy nhiên, nó vẫn có thể mất vài tháng trong tổng số, vì vậy bạn sẽ nhận được bóng lăn ngay sau khi bạn có thể.

Yêu cầu cho Tây Tạng du lịch với riêng xe

Nếu bạn Google Điều khoản như “du lịch Tây Tạng với xe riêng” bạn có khả năng tìm thấy các trang web khác nhau cảnh báo bạn tắt ý tưởng. Điều này là bởi vì, ngoài những thách thức liên quan đến việc có được một giấy phép lái xe Trung Quốc, du lịch độc lập phải đối mặt với những hạn chế hơn nữa trong chính Tây Tạng, đặc biệt là khi nói đến hoạt động một chiếc xe.

Đặt đơn giản, trừ khi bạn là một thường trú nhân của một trong hai Trung Quốc hoặc Hồng Kông, bạn sẽ yêu cầu một cục du lịch Tây Tạng (TTB) cho phép lái xe của bất kỳ loại nào trong khu tự trị Tây Tạng. Để có được một trong những giấy phép, bạn sẽ cần một thị thực Trung Quốc và đi du lịch của bạn sẽ cần phải là một phần của một tour du lịch có tổ chức. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một hướng dẫn để đi cùng bạn và bạn sẽ cần phải hoàn thành một số lượng lớn các giấy tờ bổ sung.

Một lần nữa, quá trình này có thể mất vài tháng, vì vậy bạn cần phải lập kế hoạch cách trước. Không giống với các bộ phận khác của Trung Quốc, cố gắng sắp xếp độc lập này là một người không khởi động, vì vậy bạn sẽ cần phải liên hệ với một công ty du lịch chuyên nghiệp, hoặc tương tự. Hầu hết các công ty này sẽ được hạnh phúc để hỗ trợ bạn với hậu cần, thực tiễn và giấy tờ.

Thật không may, sự hiện diện của một hướng dẫn tour du lịch là không thương lượng và không có ngoại lệ thực tế. Đây là lý do tại sao hầu như bất kỳ công ty du lịch hoạt động tại Trung Quốc sẽ tính thêm phí cho các chuyến đi mở rộng vào khu tự trị Tây Tạng.

Khi dùng xe của riêng bạn vào bất kỳ phần nào của Trung Quốc, có một số yêu cầu bổ sung. Có khả năng là xe của bạn sẽ cần phải được trang bị với các tấm số Trung Quốc tạm thời và bạn cũng sẽ cần phải cung cấp một giấy chứng nhận up-to-date MOT, một bản dịch chính thức của giấy chứng nhận, và hình ảnh của tất cả bốn mặt của xe của bạn.

Tất nhiên, ngoài tất cả các yêu cầu cụ thể cho du lịch trong phạm vi Tây Tạng, bạn cũng sẽ cần một hộ chiếu hợp lệ và bảo hiểm bao gồm Trung Quốc. Bạn có thể cần một số hình ảnh hộ chiếu phong cách của mình quá và bạn sẽ cần phải lên kế hoạch hành trình của bạn trước, vì bạn sẽ được hỏi về chính xác nơi bạn đang đi.

Trong khi hướng dẫn của bạn sẽ cần phải đáp lại với bạn mỗi ngày, và sự hiện diện của họ có thể cần thiết để truy cập vào một số điểm tham quan cụ thể, họ không nhất thiết cần phải được với bạn mọi lúc và bạn có khả năng sẽ có cơ hội để khám phá các bộ phận của Tây Tạng ngày của riêng bạn. Hơn nữa, một số phần của Tây Tạng, chẳng hạn như những bộ phận đó rơi bên ngoài của khu tự trị Tây Tạng, có thể được miễn sự cần phải có một giấy phép TTB và hướng dẫn một tour du lịch hiện nay.

Tuyến đường phổ biến vào Tây Tạng và Places To See

Các tùy chọn phổ biến nhất cho những người tìm cách để lái xe vào Tây Tạng là đi qua Nepal. Nhiều du khách cơ sở chính mình trong thủ đô Nepal của Kathmandu, sắp xếp bất kỳ giấy tờ phút cuối cùng hoặc các khía cạnh hậu cần của chuyến đi của họ, và sau đó nhập Tây Tạng thông qua thị trấn biên giới Zhangmu. Tuy nhiên, ngoài ra còn có các lựa chọn để nhập Tây Tạng từ bên trong Trung Quốc – đặc biệt từ các tỉnh lân cận thanh Hải, Vân Nam, tân cương và Tứ Xuyên.

Trong điều kiện của những nơi đến thăm, Lhasa là thành phố thủ đô của khu vực và cũng là thành phố được trang bị tốt nhất để đối phó với du khách nước ngoài. Nó bao gồm một số điểm tham quan nổi tiếng nhất của khu vực, địa danh và các tòa nhà, bao gồm Potala Palace, Jokhang Market, Jokhang Temple, Norbulingka, và ngọn đồi thiêng liêng của Chokpori.

Shigatse là thành phố lớn thứ hai trong khu vực, và một nơi phổ biến để tham quan, trong khi núi Everest nằm ở biên giới với Nepal. Một số các ngọn núi khác ở Tây Tạng bao gồm Lhotse, Makalu và cho Oyu.

Mùa xuân và mùa hè tháng, kéo dài khoảng từ tháng tư-tháng mười, thường được coi là đại diện cho thời gian tốt nhất để truy cập, vì điều này sẽ tối đa hóa các bộ phận của Tây Tạng mà thực sự có thể truy cập. Tuy nhiên, Tây Tạng là thích hợp cho du lịch quanh năm, vì vậy bạn không cần phải dính rigidly đến thời gian này của năm bằng bất kỳ phương tiện.

Xe ô tô ở Tây Tạng lái xe ở phía bên phải của đường, đó là trái với Nepal, vì vậy bạn sẽ cần phải nhận thức được điều đó. Ngoài ra, một số tuyến đường có thể được đóng cửa vào các thời gian khác nhau trong năm, thường là do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Các tuyến đường ví dụ cho lái xe qua Tây Tạng với xe của bạn