Lái xe qua Trung Quốc với chiếc xe của bạn

Lái xe qua Trung Quốc có thể là một thỏa thuận tuyệt vời của niềm vui và không có nghi ngờ rằng bạn sẽ có thể trải nghiệm một loạt các điểm tham quan độc đáo. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần phải ghi nhớ rằng đây là một quốc gia nước ngoài. Trong khi một số quy tắc có khả năng xuất hiện quen thuộc, các kịch bản khác có thể gây nhầm lẫn cho những người mới đến khu vực. Chúng ta hãy xem một số hướng dẫn chung cũng như một vài gợi ý chuyên gia nhằm cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết để chuẩn bị tốt trước cho những gì đang ở trong cửa hàng.

Lấy giấy phép lái xe

Nếu bạn đang có kế hoạch lái xe đến Trung Quốc, nó chỉ là hợp lý để bắt đầu bằng cách kiểm tra yêu cầu cấp giấy phép. Như một nguyên tắc chung, bất cứ ai có giấy phép lái xe hợp lệ có thể vận hành một chiếc xe có động cơ ở Trung Quốc. Tốt nhất là có được một giấy phép tạm thời trong thời gian lưu trú của bạn. Tin tốt là bạn có thể kiểm tra ngắn và được cung cấp giấy phép trong cùng một ngày. Hiện vẫn còn một số yêu cầu mà phải được đáp ứng trước. Các tài liệu cần thiết nhất để mang theo bao gồm:

 • Hộ chiếu hợp lệ
 • Giấy phép hiện tại ở nước ngoài
 • Một bản dịch của giấy phép này (nếu bạn đang nắm giữ một giấy phép lái xe Trung Quốc tạm thời)

Cần lưu ý rằng việc kiểm tra bao gồm 100 câu hỏi nhiều lựa chọn và 90 phần trăm phải được trả lời một cách chính xác. Một giáo trình của bài kiểm tra có thể được tìm thấy ở đây. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khi những người đã có một giấy phép nước ngoài sẽ được mieused từ bản thân thử nghiệm. Cá nhân dạy kèm có sẵn và bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ của một phiên dịch cho một khoản phí nhỏ một lần. Có tương tự như vậy một loạt các trường học lái xe tại các thành phố lớn như Bắc Kinh và Shenzen, do đó, có được những kỹ năng cần thiết nói chung là khả thi trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn cũng có thể chọn lấy bằng lái xe chuyên nghiệp tại nhà ga 3 trong sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Chúng ta cũng phải chỉ ra rằng các luật lái xe cũng có thể rất từ khu vực này sang khu vực. Ví dụ, có thể có những tình huống khi trình điều khiển không nhất thiết cần phải có giấy phép. Điều này là theo giả định rằng người khác trong xe dù sao có giá trị chứng nhận của Trung Quốc. Trên một lưu ý cuối cùng, giấy phép từ Hồng Kông, Macau hoặc Đài Loan không hợp pháp trong Trung Quốc. Trong những tình huống này, bạn sẽ cần phải có được một giấy phép tạm thời qua các phương tiện nêu trên.

Lái xe qua Trung Quốc: quy tắc và quy định để giữ trong Mind

Giao thông chảy ở phía bên phải của đường cao tốc ở Trung Quốc (các khu vực khác như Hồng Kông được liên kết với các quy tắc lái xe bên trái). Trong khi điều này là bình thường đối với những người đi từ châu Âu hoặc Hoa Kỳ, những người đến từ Vương Quốc Anh có thể yêu cầu một chút thời gian để chỉnh.

Một vấn đề liên quan đến việc đến một dừng đầy đủ ở đèn đỏ. Trong khi điều này thực sự là một quy định, nó thường xuyên bị bỏ qua; đặc biệt là bởi các phương tiện chính phủ hoặc quân sự. Tuy nhiên, nó không phải là không phổ biến cho công dân Trung bình để tiếp tục lái xe hoặc làm chậm chỉ một chút ngay cả khi một ánh sáng là màu đỏ. Do đó, nó là khôn ngoan để luôn chú ý đến bất kỳ người lái xe gần đó nếu bạn đi qua một ánh sáng giao thông tại một giao lộ.

Trong cùng một sự tôn trọng, có giới hạn tốc độ khác nhau trên khắp Trung Quốc. Điều này phần lớn sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đang lái xe cũng như nếu bạn đang đi du lịch qua đô thị như trái ngược với các thiết lập nông thôn. Đây là một sự cố của các quy tắc:

 • 30 kilômét mỗi giờ trên đường phố.
 • 40 kilômét/giờ trên đường cao tốc quốc gia.
 • 70 km/giờ trên đường cao tốc với một chia Trung tâm (hoặc hai dòng màu vàng).
 • 80 km/giờ trong các tình huống khi một chia tồn tại trên đường cao tốc quốc gia.
 • 100 kilômét mỗi giờ trên đường cao tốc.
 • 120 kilômét mỗi giờ trên đường cao tốc (điều này là rất nhiều thi hành bởi cảnh sát giao thông).

Hầu hết các đường cao tốc sẽ cung cấp cho bạn một khoan dung của 10 km một giờ (hoặc cao hơn hoặc dưới mức giới hạn). Tuy nhiên, những người lựa chọn để lái xe 15 dặm/giờ hoặc hơn trên ngưỡng này nguy cơ một hình phạt. Điều quan trọng cần lưu ý, vì có nhiều bẫy tốc độ và trạm radar dọc theo đường cao tốc lớn. Nói cách khác, nó trả tiền để lái xe đến Trung Quốc bằng sự hiểu biết giới hạn tốc độ liên quan đến một khu vực cụ thể. Những người xảy ra vi phạm các quy tắc nêu trên có thể bị phạt như sau:

 • Càng nhiều càng 200 nhân dân tệ nếu bạn là giữa 10 và 50 phần trăm trên giới hạn tốc độ ghi nhận.
 • Lên đến 2.000 nhân dân tệ nếu bạn được ghi nhận là lái xe hơn 50 phần trăm so với giới hạn tốc độ đặt.

Một nhìn vào điều kiện đường

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của Trung Quốc liên quan đến các điều kiện khác nhau của các tuyến đường và xa lộ của nó. Bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi sâu sắc khi đi du lịch giữa các tỉnh khác nhau do thực tế là một số được tài trợ nhiều hơn những người khác. Tùy thuộc vào nơi bạn đang đi du lịch, bạn cũng có thể gặp phải những thách thức khác như xe đạp, người đi bộ, nhà cung cấp đường phố, và thậm chí cả giỏ kéo của động vật. Đây là lý do tại sao nó luôn là quan trọng để xem cẩn thận nơi bạn đang lái xe và nếu có thể, để tránh vai của con đường trong câu hỏi.

Giao thông thường có thể bị tắc nghẽn; đặc biệt trong các thành phố lớn như Bắc Kinh. Kết quả là, tai nạn nhỏ thường không được thực hiện nghiêm túc bởi các trình điều khiển khác. Nếu bạn xảy ra để được tham gia vào tình hình như vậy, hầu hết các trình điều khiển sẽ chấp nhận giữa 100 và 200 nhân dân tệ và chỉ cần di chuyển trên. Tất nhiên, sự cố lớn cần phải được báo cáo cho cảnh sát địa phương.

Như một quy luật chung của ngón tay cái, những con đường lớn hơn (chẳng hạn như xa lộ và cao tốc quốc gia) được duy trì đúng cách và nhiều người sẽ chứa các dấu hiệu bằng tiếng Anh cũng như Trung Quốc. Các trạm dịch vụ, các tiện nghi cấp cứu và trạm xăng có thể được tìm thấy trong khoảng thời gian thường xuyên; tương tự như các nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường nông thôn có thể thiếu các tiện nghi như vậy hoàn toàn. Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia một cuộc hành trình xuyên quốc gia bao gồm những con đường như vậy, hãy chắc chắn kế hoạch trước cho bất kỳ eventualities.

Tư vấn an toàn

Lái xe qua Trung Quốc sẽ luôn liên quan đến việc an toàn vào tài khoản. Nó cần phải được đề cập rằng một số trình điều khiển Trung Quốc có thể khá tích cực; Các vấn đề như bị cắt đứt là khá bình thường. Hơn nữa, có gần bốn lần nhiều tai nạn thông qua Trung Quốc khi so sánh với liên minh châu Âu. Điều này phần lớn là do số lượng tuyệt đối của các lái xe trên đường mở. Luôn nhớ rằng bạn là một người nước ngoài khi lái xe tại Trung Quốc. Cố gắng để được lịch sự và ý ở tất cả các lần. Điều này sẽ giúp đảm bảo một cuộc hành trình mượt mà và dễ chịu.

Như chúng ta có thể thấy, có một số yếu tố duy nhất để đưa vào tài khoản nếu bạn đang có kế hoạch một chuyến đi đường ở Trung Quốc. Tin tốt là có được một giấy phép tạm thời là khá đơn giản và nhiều người trong số các quy tắc tương tự. Tuy nhiên, không bao giờ quên rằng lái xe ở bất kỳ nước nào liên quan đến trách nhiệm cá nhân và một sự đánh một cho người lái xe khác. Xin vui lòng tham khảo lại các thông tin nêu trên để tham khảo trong tương lai. Cuối cùng, hãy chắc chắn liên hệ với cơ quan chức năng thích hợp nếu bạn có thêm câu hỏi.

Ví dụ về tuyến đường cho lái xe qua Trung Quốc