Trung Quốc xe máy tour

Đối với nhiều du khách, xe máy đóng vai trò là một cách lý tưởng để khám phá thế giới, mang lại nhiều lợi ích giống như một chiếc ô tô, trong khi nhỏ hơn, dễ đỗ hơn và có khả năng thú vị hơn khi đi xe. Tuy nhiên, Trung Quốc đưa ra một số vấn đề quan trọng khi nói đến việc nhập cảnh hợp pháp bằng xe máy và đi xe đạp của bạn ở một số thành phố.

Trên thực tế, Trung Quốc có một số quy tắc và luật nghiêm ngặt nhất liên quan đến xe máy đã đăng ký nước ngoài mà bạn có khả năng gặp phải ở bất cứ đâu trên thế giới. Vì lý do này, bạn không thể đơn giản xuất hiện ở biên giới với xe máy của mình và mong muốn được vào, và có thể có ích khi làm việc với một công ty du lịch xe máy chuyên nghiệp Trung Quốc.

Ở đây, chúng tôi xem xét sâu hơn về thực tiễn, yêu cầu và các tuyến đường có thể cho một tour du lịch xe máy Trung Quốc.

Nhận bằng lái xe máy Trung Quốc

Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia một tour du lịch xe máy Trung Quốc, và bạn có ý định đi xe máy chạy bằng nhiên liệu, bạn gần như chắc chắn sẽ cần phải có giấy phép Trung Quốc. Thật không may, không giống như nhiều quốc gia khác, Trung Quốc không cho phép bạn chuyển đổi giấy phép quốc tế và đi xe đạp hợp pháp. Thay vào đó, bạn sẽ cần trải qua quá trình xin giấy phép tạm thời của Trung Quốc, phải kéo dài thời gian của chuyến đi.

Giả sử bạn có giấy phép hợp lệ từ quốc gia của mình, có khả năng bạn sẽ có thể bỏ qua bài kiểm tra thực tế. Tuy nhiên, bạn có thể cần hoàn thành bài kiểm tra lý thuyết với số điểm ít nhất 90 phần trăm và bạn cũng có thể được yêu cầu hoàn thành một số bài kiểm tra y tế cơ bản, bao gồm kiểm tra mắt, để được chấp thuận.

Điều quan trọng, quá trình này phải được hoàn thành trước khi vào quốc gia trên xe máy của bạn. May mắn thay, quá trình này đã trở nên dễ dàng hơn trong những năm gần đây và các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải giờ đây sẽ cho phép bạn hoàn thành bài kiểm tra lý thuyết bằng tiếng Anh. Với điều đó đã được nói, một số thị trấn và thành phố nhỏ hơn chỉ cung cấp thử nghiệm bằng tiếng Trung Quốc.

Trong nhiều trường hợp, đáng để liên hệ với một công ty du lịch chuyên nghiệp có kinh nghiệm sắp xếp các tour du lịch bằng xe máy. Một công ty như vậy có thể có thể giúp đỡ một số hậu cần, cũng như các giấy tờ liên quan đến việc có được giấy phép của bạn. Sắp xếp một tour du lịch như là một phần của một nhóm cũng có thể là một cách tốt để phân chia các chi phí nhất định, mặc dù nó có thể hạn chế sự tự do của bạn.

Từ quan điểm pháp lý, nhiều xe đạp điện và xe máy điện được coi như xe đạp ở Trung Quốc, có nghĩa là bạn có thể không cần giấy phép để lái một chiếc. Điều này không phải là một lỗ hổng tiềm năng trong một số trường hợp, nhưng cũng cần lưu ý rằng một số thành phố ở Trung Quốc hiện đã cấm hoàn toàn xe đạp điện, vì vậy chuyến tham quan của bạn có thể bị hạn chế nghiêm trọng.

Cuối cùng, bạn cũng sẽ cần kiểm tra các quy tắc riêng cho từng tỉnh bạn dự định tham gia như một phần của chuyến tham quan bằng xe máy Trung Quốc. Một số tỉnh có thể yêu cầu bạn phải xin giấy phép bổ sung hoặc hoàn thành thêm giấy tờ.

Phê duyệt xe và các yêu cầu khác

Một trong những quyết định quan trọng nhất bạn cần đưa ra là liên quan đến chiếc xe máy bạn sẽ sử dụng cho chuyến tham quan của mình. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng xe đạp của riêng mình, bạn sẽ cần sắp xếp để lắp biển số Trung Quốc tạm thời, và bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ cập nhật của Bộ GTVT, bản dịch chính thức và ảnh chụp từ xe đạp của bạn từ mọi góc độ.

Khi nhập cảnh vào đất nước, giá trị xe của bạn cũng sẽ được các quan chức Trung Quốc ước tính và bạn sẽ được yêu cầu để lại một khoản tiền gửi. Khoản tiền gửi này sau đó sẽ được hoàn trả khi bạn rời Trung Quốc vào cuối tour.

Như đã nêu trước đây, một số xe đạp điện và xe đạp ít mạnh hơn có thể được miễn một số yêu cầu này. Một nguyên tắc chung là những chiếc xe nặng từ 20 kg (44 lbS) trở lên và / hoặc có tốc độ tối đa hơn 30 km / h sẽ cần phải có bằng lái xe máy của Trung Quốc. Xe đạp nhỏ hơn và chậm hơn thường sẽ được coi là xe đạp.

Một lựa chọn tiềm năng là mua một chiếc xe đạp khi bạn ở Trung Quốc hoặc thuê một chiếc xe đạp. Tuy nhiên, cả hai lựa chọn này cũng có những rào cản đáng kể về mặt giấy tờ và một số công ty cho thuê xe đạp có thể từ chối bạn bất kể.

Ngoài ra, bạn và mọi người khác tham gia tour xe máy Trung Quốc của bạn sẽ cần hộ chiếu và visa hợp lệ, cũng như bảo hiểm dành riêng cho Trung Quốc. Các thủ tục giấy tờ liên quan có thể mất tới ba tháng, vì vậy yaou sẽ cần phải bắt đầu lâu trước khi bạn bắt đầu chuyến tham quan của mình và bạn có thể cần phải bay vào và ra khỏi đất nước trước.

Các tuyến du lịch có thể và các cửa khẩu biên giới

Điều quan trọng là lên kế hoạch trước cho chuyến đi xe máy của bạn, bao gồm cả điểm nhập cảnh và điểm xuất cảnh của bạn. Trung Quốc có thể truy cập từ một số quốc gia láng giềng, nhưng một số điểm qua biên giới phổ biến nhất bao gồm thành phố Erenhot, gần biên giới Mông Cổ, Quốc lộ Karakoram / Quốc lộ Trung Quốc 314, nối Pakistan với Trung Quốc và Mengla Quận, thuộc tỉnh Vân Nam, có thể truy cập qua Lào.

Tây Tạng cũng đại diện cho một lựa chọn thú vị cho việc vào hoặc ra khỏi Trung Quốc, nhưng nó có thêm các quy tắc nghiêm ngặt về phương tiện nước ngoài, và bạn sẽ cần phải có giấy phép du lịch Tây Tạng.

Nói chung, việc nhập quốc gia từ một địa điểm và đi qua địa điểm khác là điều hợp lý. Vì vậy, ví dụ, một chuyến tham quan bằng xe máy có thể bắt đầu ở quận Mengla ở phía nam Trung Quốc, đi qua một số thành phố và / hoặc tỉnh và sau đó đi qua Erenhot ở phía bắc. Cách khác là đi qua đường biên giới tương tự khi bạn nhập, điều này có thể làm giảm một số giấy tờ, nhưng cũng có thể có nghĩa là bạn sẽ thấy ít quốc gia hơn trong chuyến tham quan của mình.

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn và giao thoa từ bên này sang bên kia, trong khi cho mình thời gian để quan sát xung quanh và thực sự làm mọi việc, sẽ mất vài tuần. Hãy rõ ràng về lộ trình của bạn trước thời hạn, rõ ràng về giấy phép và các tài liệu khác bạn cần, và có một kế hoạch du lịch rõ ràng để trình bày với các quan chức.

Quy tắc giao thông và hạn chế xe máy

Trong khi nhiều quốc gia xung quanh lái xe ở bên trái đường, giao thông ở Trung Quốc đại lục lái xe bên phải, vì vậy bạn sẽ cần ghi nhớ điều này, đặc biệt là khi qua biên giới. Mặc dù xe máy là một cảnh tượng phổ biến ở Trung Quốc, nhưng có một số hạn chế mà bạn cũng cần phải lưu tâm.

Đối với hầu hết các phần, xe máy không được phép trên đường cao tốc, mặc dù có thể có một số ngoại lệ cho điều này. Một số thành phố lớn, bao gồm Bắc Kinh và Thượng Hải, cũng áp đặt các hạn chế đối với các khu vực trung tâm thành phố hoặc trên các xe máy không được đăng ký trong thành phố. Do đó, có thể có một số trường hợp nhất định khi bạn cần đỗ xe máy ở khu vực được phép cách xa trung tâm thành phố và sau đó di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc đi bộ.

Giao thông ở Trung Quốc có thể thất thường và không thể đoán trước, đặc biệt đối với những người không quen sử dụng và điều này gây ra một mối nguy hiểm đặc biệt cho người đi xe đạp. Điều quan trọng là phải chú ý mọi lúc, tuân thủ giới hạn tốc độ và chuẩn bị cho thực tế rằng giao thông có thể hành xử theo những cách có vẻ khác thường đối với bạn.