Chuyến đi đến Trung Quốc, chuyến đi đường sang châu Âu

Trung Quốc là một trong những quốc gia lớn nhất và quan trọng nhất trong lịch sử trên thế giới và là một nơi phổ biến cho du khách muốn ghé thăm và khám phá đầy đủ. Vì lý do này, thay vì bay vào và ra khỏi các thành phố lớn trong nước, nhiều du khách thích ý tưởng về một chuyến đi đường đến Trung Quốc, đi du lịch từ các khu vực như châu Âu hoặc đông nam á.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn bay vào đất nước, bạn vẫn có thể quan tâm đến ý tưởng của một chuyến đi đường ở Trung Quốc, cho phép bạn khám phá các bộ phận của đất nước mà nếu không có thể là khó khăn để đạt được thông qua vận tải công cộng.

Thật không may, Trung Quốc không diễn ra một số chướng ngại vật thực sự trên đường cho du khách tìm kiếm để có được xung quanh qua xe hơi hoặc mô tô, và điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang có kế hoạch mang theo chiếc xe của riêng bạn in Tuy nhiên, có những giải pháp tiềm năng và bài viết này cung cấp thông tin về những gì sẽ được yêu cầu cho chuyến đi đường Trung Quốc của bạn.

Chuyến đi đường Trung Quốc

Nếu bạn đang có kế hoạch một chuyến đi đường trong vòng Trung Quốc, các tùy chọn đơn giản nhất liên quan đến việc thuê một chiếc xe cho du lịch của bạn trong nước, thay vì nhập vào đất nước trong xe của riêng bạn. Tất nhiên, điều quan trọng cần lưu ý rằng vẫn sẽ có một số biến chứng tiềm năng mà bạn sẽ cần phải làm việc thông qua trước khi bạn thực sự có thể thuê một chiếc xe trong nước.

Sau khi tất cả, Trung Quốc có một số luật nghiêm ngặt xung quanh trong điều kiện ngăn chặn người nước ngoài lái xe. Không giống như ở nhiều nơi khác trên thế giới, bạn không thể chỉ cần lái xe ô tô hoặc sử dụng một loại xe gắn máy quốc tế. Tùy thuộc vào thời gian lưu trú của bạn, bạn sẽ cần phải có được một giấy phép Trung Quốc tạm thời, hoặc một giấy phép đầy đủ của Trung Quốc.

Nếu bạn có thị thực khách du lịch và đang có kế hoạch một cách hợp lý ngắn hạn, bạn có thể nhận được bằng một giấy phép tạm thời. Để hoàn thành ứng dụng, bạn sẽ cần phải cung cấp giấy phép lái xe của bạn, bản dịch chính thức, lên đến năm bức ảnh theo phong cách hộ chiếu, hộ chiếu hợp lệ, thị thực của khách truy cập, bảo hiểm và bằng chứng của một Đặt phòng sạn.

Khách truy cập ở trong nước lâu hơn có thể cần phải áp dụng cho một giấy phép Trung Quốc đầy đủ, đó là một quá trình phức tạp. Bạn sẽ cần phải hoàn thành một bài kiểm tra lý thuyết và đạt được một số điểm là 90 phần trăm hoặc nhiều hơn và sẽ có thêm giấy tờ để hoàn thành. Các thử nghiệm chính nó thường có thể được hoàn thành bằng tiếng Anh, nhưng một số thành phố nhỏ hơn hoặc thị trấn chỉ có thể cung cấp các bài kiểm tra bằng tiếng Trung Quốc. Kiểm tra y tế, bao gồm cả một thử nghiệm mắt, cũng có thể cần thiết.

Cũng sẽ có quan trọng giấy tờ có liên quan với thuê một chiếc xe hơi và một số công ty cho thuê xe ở Trung Quốc là miễn cưỡng để đối phó với du khách nước ngoài. Việc thay thế đưa xe của riêng bạn vào đất nước là có thể và quá trình này được mô tả chi tiết hơn trong phần tiếp theo, nhưng nó có thể cực kỳ khó khăn và tốn kém.

Bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cho chuyến đi đường Trung Quốc của bạn trước, bao gồm tất cả các tỉnh cá nhân bạn sẽ nhập. Bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra các luật trong các tỉnh và có được giấy phép du lịch, khi cần thiết. Du khách cũng nên lưu ý các quy tắc nghiêm ngặt ở Tây Tạng, nơi bạn phải đi kèm với một hướng dẫn tour du lịch đăng ký.

Chuyến đi đường từ châu Âu đến Trung Quốc

Một chuyến đi đường từ châu Âu đến Trung Quốc có thể là một thách thức do khoảng cách rộng lớn tham gia, cũng như một số các giấy tờ và lập kế hoạch. Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện, với các tuyến đường dễ nhất là đi du lịch từ điểm khởi đầu của bạn vào Nga, sau đó theo hướng đông nam qua Kazakhstan, đến Trung Quốc thông qua tỉnh tân cương. Tuyến đường này giảm thiểu số lượng các quốc gia bạn đi qua, làm cho nó đơn giản về mặt hậu cần.

Một số du khách thích các tuyến đường thay thế, chẳng hạn như đi xa hơn về phía đông qua Nga và sau đó đi về phía Nam, qua Mông Cổ và vào Trung Quốc qua khu tự trị Nội Mông Cổ.

Tuyến đường của bạn cũng có thể phụ thuộc vào số lượng thời gian bạn có và cho dù bạn muốn xem các nước láng giềng, chẳng hạn như Kyrgyzstan và Pakistan. Một số du khách thích trải nghiệm càng nhiều của con đường tơ lụa càng tốt, nhưng bạn nên lưu ý rằng các quốc gia như Pakistan có thể cung cấp một số khó khăn bổ sung về giấy tờ.

Ước tính thời gian chính xác có thể khó cung cấp, vì nó sẽ phụ thuộc vào nơi bạn bắt đầu hành trình của mình. Là một hướng dẫn cơ bản, lái xe từ Vương Quốc Anh sang Trung Quốc, đi qua Nga và Kazakhstan, có thể mất hơn 100 giờ tổng số thời gian lái xe, có nghĩa là bạn thực tế sẽ cần vài tuần để làm cho cuộc hành trình.

Một lần nữa, bạn sẽ cần một giấy phép lái xe tạm thời hoặc Trung Quốc, hoàn thành tất cả các giấy tờ cần thiết đã mô tả trước đó. Nói chung, một chuyến đi đường từ châu Âu đến Trung Quốc sẽ liên quan đến việc đưa chiếc xe của riêng bạn vào nước này và điều này giới thiệu một mức độ bổ sung toàn bộ giấy tờ và một số vấn đề thực tế.

Đối với một điều, bạn sẽ cần phải có được bảng số Trung Quốc tạm thời và những sẽ cần phải có trang bị cho xe ô tô hoặc của bạn. Bạn sẽ cần phải cung cấp hình ảnh của chiếc xe của bạn từ bốn góc độ, cũng như một giấy chứng nhận up-to-date MOT và bản dịch chính thức của nó. Xe của bạn cũng có thể cần phải hoàn thành thử nghiệm thêm khi đến.

Hơn nữa, để có bất kỳ cơ hội của một chiếc xe đang được chấp thuận cho nhập cảnh, bạn sẽ cần một hành trình chi tiết, phác thảo chính xác nơi ở Trung Quốc bạn có ý định đi du lịch, nơi bạn sẽ được ở và khi bạn sẽ được để lại.

Chuyến đi đường từ SE Châu á đến Trung Quốc

Một lựa chọn phổ biến để đi từ châu Âu là đi du lịch đến Trung Quốc qua đông nam á. Nói chung, một chuyến đi đường từ SE Châu á đến Trung Quốc là tương đối đơn giản, ít nhất là trong điều kiện của khoảng cách liên quan, nhưng bạn sẽ cần phải quyết định trên một tuyến đường trước và điểm mà tại đó bạn nhập vào Trung Quốc là một xem xét chính.

Một số lựa chọn chính ở đây bao gồm đi du lịch đến Trung Quốc qua Myanmar, Lào hoặc Việt Nam và nhập Trung Quốc qua tỉnh Vân Nam. Một thay thế cho điều này bao gồm đi du lịch quanh phía tây của Trung Quốc, nhập vào đất nước thông qua Nepal. Điều này mang đến cho bạn vào Trung Quốc thông qua Tây Tạng, nơi một hướng dẫn tour du lịch sẽ phải đi cùng bạn.

Một lần nữa, bạn sẽ cần phải hoàn thành một số lượng đáng kể các giấy tờ và áp dụng cho một giấy phép tạm thời hoặc đầy đủ của Trung Quốc, tùy thuộc vào bao lâu bạn có ý định ở lại Trung Quốc. Điều này có thể yêu cầu một bài kiểm tra lý thuyết, và bạn có thể cần phải bay vào Trung Quốc để ngồi thử nghiệm trước khi bắt đầu chuyến đi đường của bạn, hoặc ít nhất là trước khi đạt đến biên giới.

Trong khi hầu hết các thành phố lớn bây giờ cung cấp các bài kiểm tra bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh, một số thị trấn nhỏ hơn và các thành phố chỉ có thể cung cấp cho nó trong tiếng Trung Quốc. Nếu bạn đang có kế hoạch mang xe riêng của bạn vào nước này, bạn sẽ cần phải hoàn thành giấy tờ bổ sung, cung cấp một giấy chứng nhận và phù hợp với bảng số Trung Quốc tạm thời.

So với đi du lịch qua châu Âu, có thể có nhiều rào cản hậu cần rõ ràng khi đi du lịch qua đông nam á bằng ô tô hoặc xe máy. Điều này là do hầu hết các nước châu Âu được ký kết Hiệp định Schengen, giảm kiểm tra hộ chiếu giữa các quốc gia, trong khi kiểm tra có thể thường xuyên hơn ở Châu á SE.

Thông tin về lái xe ở Trung Quốc

Bất kể cho dù bạn đang có kế hoạch một chuyến đi đường tại Trung Quốc hoặc một chuyến đi đường đến Trung Quốc, bạn sẽ cần phải được nhận thức của những điều nhất định khi lái xe trong nước. Bạn phải có ít nhất 18 để lái xe ở Trung Quốc, bất kể cho dù bạn có một giấy phép ở nước khác, và có giới hạn tuổi trên quá, mà khác nhau tùy thuộc vào loại xe.

Ở Trung Quốc đại lục, phương tiện lái xe ở phía bên phải của đường, mà là trái ngược với nhiều nước láng giềng. Giao thông đường bộ của Trung Quốc có thể hành xử theo những cách bất thường hoặc không đúng, đặc biệt là nếu bạn không quen thuộc với nó, vì vậy bạn sẽ cần phải giữ wits của bạn về bạn mọi lúc và chú ý cẩn thận đến những con đường.

Bất kể con đường của bạn vào đất nước, một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là liên hệ với một công ty du lịch chuyên nghiệp hoạt động tại Trung Quốc. Không chỉ các công ty này sẽ có thể hỗ trợ bạn với quá trình lấy giấy phép và giấy phép du lịch, các tour du lịch nhóm cũng có thể giúp giảm chi phí. Nói chung, các tour du lịch chuyên nghiệp có nhiều khả năng được chấp thuận hơn so với kế hoạch du lịch độc lập, bởi vì một số chi tiết nhỏ hơn có thể bị bỏ qua hoặc hiểu lầm.

Cuối cùng, khi nói đến giới hạn tốc độ, thông thường bạn có thể lái xe lên đến 120 km/h (75 mph) trên các đường cao tốc, trong khi giới hạn độ cao có thể thấp tới 30 km/h (19 mph) trên các tuyến phố đơn ngõ. Đường cao tốc thường sẽ có dấu hiệu giao thông trong tiếng quan thoại và Anh, trong khi các lộ nhỏ chỉ có thể có dấu hiệu Mandarin.Ví dụ của chuyến đi đường đến Trung Quốc.