Du lịch Trung Quốc bằng xe ô tô

Tính khả thi của du lịch đến Trung Quốc bằng xe hơi: Bạn có thể lái xe đến Trung Quốc bằng xe hơi? Câu trả lời là có! Nhưng khi nhập Trung Quốc bằng xe hơi/ô tô, sự giúp đỡ của một đại lý du lịch là cần thiết, bởi vì bạn cần một hướng dẫn để đi cùng bạn.

Những phương tiện nào có thể được sử dụng để nhập Trung Quốc?

Xe nhỏ, xe off-Road, đoàn lữ đoàn, nhà di động, nhà máy, xe tải, động cơ hỏa hoạn, xe điện, xe hơi cổ điển, xe máy và ô tô đua. Trong kinh nghiệm của chúng tôi, hầu như tất cả các phương tiện pháp lý có thể nhập vào Trung Quốc.

Những quốc gia biên giới bạn có thể sử dụng để vượt qua Trung Quốc với xe hơi?

Trung Quốc nằm ở đông á, trên bờ biển phía tây của Thái Bình Dương. Diện tích đất là khoảng 9.600.000 km vuông, làm cho Trung Quốc 3 hoặc 4 nơi sau khi Nga và Canada. (Tùy thuộc vào phương pháp tĩnh được sử dụng, Hoa Kỳ đang ở phía trước hoặc phía sau Trung Quốc.) Ngoài ra, Trung Quốc là đứng thứ hai về diện tích đất sau khi Nga.

Trung Quốc là đất nước có các nước láng giềng nhất (14) trên thế giới. Dưới đây là các nước láng giềng của Trung Quốc:

– Trung Quốc giáp với Kazakhstan, Mông Cổ và Nga ở biên giới phía bắc từ Tây sang đông.
– Kyrgyzstan, Tajikistan, Afghanistan và Pakistan giáp với Trung Quốc ở phía tây (từ bắc xuống Nam).

– Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Myanma (Miến điện), Lào và Việt Nam có thể tìm thấy ở biên giới phía nam Trung Quốc.

– Ở phía đông, Trung Quốc giáp với Bắc Triều tiên và cũng là Nga.

Những lợi thế của du lịch đến Trung Quốc với xe hơi

– Bạn có nhiều tự do hơn: so với một tour du lịch trọn gói, lái xe ô tô/mô tô thông qua Trung Quốc là Freer và độc lập hơn. Trong cuộc hành trình tự quyết của bạn bằng xe hơi thông qua Trung Quốc, người bạn đồng hành của Trung Quốc sẽ hỗ trợ bạn trên con đường của bạn với lời khuyên và hành động.
– Với xe ô tô hoặc mô tô bạn có tính linh hoạt cao hơn: trong một kế hoạch có trật tự, bạn có thể chọn nhiều thứ, lái xe khoảng cách dài hoặc nghỉ ngơi, thăm các điểm tham quan hay không, sống trong một khách sạn hoặc trại, về thời gian khởi hành hoặc thời gian bạn quyết định bạn nấu ăn cho mình hoặc ăn trong một Trung Quốc Restaurant.
-Kinh nghiệm một quốc gia lên gần: nếu bạn đã đến Trung Quốc với xe hơi/ô tô, có nhiều cách để có được thêm vào các văn hóa kỳ lạ. Bạn có thể ghé thăm các thành phố với sự kỳ thú quốc tế như Bắc Kinh hay Thượng Hải, hoặc tận hưởng chuyến lái xe đến những thị trấn nhỏ yên tĩnh, thôn dã như ở Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc. Nếu bạn quan tâm, bạn cũng có thể thực hiện một đường vòng đến sa mạc Takalamakan, hoặc ghé thăm Kailash ở Tây Tạng. Trên chuyến đi đến những nơi rất đa dạng, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống thú vị ở Trung Quốc.
-Đạt được một sự hiểu biết sâu sắc hơn của Trung Quốc bằng xe hơi/ô tô: bạn có thể trải nghiệm sự đa dạng đầy màu sắc ở Trung Quốc, cũng như xem phong cảnh Ấn tượng và thiên nhiên. Ngoài ra, bạn còn có được cái nhìn sâu sắc về lịch sử cổ xưa và văn hóa Trung Quốc đa dạng và có thể thử các món ngon địa phương khác nhau.

Quy trình và các cơ quan có thẩm quyền cho đi Trung Quốc với xe

Đây là thủ tục và một số nhà chức trách có liên quan nếu bạn đi đến Trung Quốc với xe hơi/ô tô.
– Đăng ký và lấy visa Trung Quốc (từ bộ văn hóa hoặc bộ du lịch, đại sứ quán Trung Quốc hoặc lãnh sự quán ở nước ngoài)
– Xe tạm thời đi vào Trung Quốc (Hải quan)
– Xe tạm thời đăng ký tại Trung Quốc, nhận được một số tấm giấy phép sơ bộ và giấy phép lái xe (từ cơ quan giao thông)
-Giấy phép lái xe tạm thời của Trung Quốc được ban hành (do cơ quan giao thông)
– Kiểm soát biên giới (điểm kiểm soát nhập cảnh và thoát hiểm, văn phòng nhập cảnh)
– Kiểm soát và đăng ký trên đường đi (bộ Entry và Exit)
-Đôi khi ảnh hưởng đến thành phần quân sự.

Các tuyến đường phổ biến nhất và biên giới cho du khách quốc tế

Nếu điểm đến của bạn là Trung Quốc, các tuyến đường phổ biến như sau
– Châu Âu – Belarus – Nga – Mông Cổ – Erlianhaote – Trung Quốc
– Belarus tại châu Âu/Ukraina – Nga – Kazakhstan – Kyrgyzstan – (cảng Irkstein hoặc cảng Turkut) – Trung Quốc
– Châu Âu – Balkan Peninsula – gà tây – Iran – Uzbekistan – Kyrgyzstan – cảng Irkstein hoặc cảng Turkut – Trung Quốc
– Châu Âu – Balkan Peninsula – Thổ Nhĩ Kỳ – Georgia – Uzbekistan – Kyrgyzstan – cảng Irkstein hoặc cảng Turkut – Trung Quốc
– Bạn có thể nhập từ tất cả các nước láng giềng của Trung Quốc bên ngoài Ấn Độ và Bhutan.
Nếu điểm đến của bạn là Ấn Độ hay Nepal:
– Iran – Pakistan – Ấn Độ: tuyến đường này là tất nhiên đẹp và đáng yêu, nhưng có thể có nguy hiểm liên quan đến an ninh (tùy thuộc vào khu vực và thời gian), thị thực cũng là một vấn đề. Đối với các trường hợp cụ thể, hãy chú ý đến các mẹo đi lại và cảnh báo an ninh từ bộ ngoại tình.

-Nếu bạn muốn tránh các “Iran-Pakistan-Ấn Độ” tuyến đường, lái xe qua Trung Quốc là lựa chọn duy chỉ của bạn. Bạn có thể chi tiêu khoảng 4-5 ngày và lái xe qua Trung Quốc từ Kyrgyzstan đến Pakistan, sau đó bạn sẽ đi du lịch từ Pakistan đến Ấn Độ. Khi lái xe từ Kyrgyzstan đến Pakistan, bạn có thể sử dụng đường cao tốc Karakoram nổi tiếng (KKH). Thường thì chuyến đi này mất khoảng 4-5 ngày, chi phí là giữa $900 và $2.000 cho mỗi xe, tùy thuộc vào bao nhiêu xe ô tô bạn đi du lịch với.
-Có một cách khác để tránh các tuyến đường, các kết nối trực tiếp đến Ấn Độ/Nepal. Bạn có thể nhập Trung Quốc thông qua Kyrgyzstan, đi theo đường quốc lộ G219, thông qua gang Rinpoche, lái xe qua Everest Base Camp, thậm chí truy cập Lhasa trong khi đến từ Tây Tạng đến Indonesia và đạt Ấn Độ. G219 là một trong những con đường cao nhất trên thế giới và là một thử nghiệm tốt cho cơ thể xe và những người tham gia.
– Để tránh các tuyến đường trực tiếp từ Iran-Pakistan-Ấn Độ đến Iran/Nepal, bạn cũng có thể lái xe từ Kyrgyzstan đến Trung Quốc, băng qua con đường tơ lụa để Golmud, sau đó thông qua Lhasa và Everest Base Camp để Geelong cảng, sau đó đến Nepal và Ấn độ lái xe.

Nếu bạn muốn đi du lịch đến Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và các nước đông nam á khác, có một số tuyến đường rất phổ biến
– Thông qua Trung Quốc từ Mông Cổ đến Lào. Đây là một tuyến đường phổ biến từ châu Âu đến Châu á. Các cảng nhập cảnh là Erlianhot, lợi thế của việc nhập Erlianhot là hải quan. Các điều khiển biên giới và quản lý xe rất hiệu quả: vào ngày thứ hai của mục nhập, bạn có thể nhận được giấy phép lái xe tạm thời của Trung Quốc và giấy phép tấm vào buổi trưa để bạn có thể tiếp tục lái xe trên đường.
– Từ Kyrgyzstan đến Trung Quốc, đi qua con đường tơ lụa, sau đó lái xe về phía nam đến Lào.

Nếu bạn muốn đi từ Châu á đến châu Âu
-Thông qua Trung Quốc từ Lào đến Mông Cổ hoặc đến tất cả các nước láng giềng kết thúc bằng-Stan, chẳng hạn như Kazakhstan, vv
-Từ Ấn Độ đến châu Âu, nhiều người chọn “Ấn Độ-Pakistan-Trung Quốc (4-5 ngày)-Kyrgyzstan” tuyến đường.

Visa để đi du lịch đến Trung Quốc với xe hơi/ô tô

Đây là một câu hỏi phổ biến giữa các du khách Overland. Bạn cần một thị thực du lịch Trung Quốc để đi du lịch đến Trung Quốc bằng ô tô/xe gắn máy. Một thị thực du lịch cho nhập cảnh thường có giá trị trong 3 tháng. Bạn có thể ở lại Trung Quốc trong 30 ngày. Nếu bạn áp dụng cho thị thực này, hãy chắc chắn rằng nó vẫn còn hợp lệ khi bạn đến Trung Quốc bằng xe hơi. Có một khả năng thị thực đã hết hạn trước khi đến Trung Quốc nếu bạn đã đến nhiều quốc gia khác. Sau đó, bạn có thể xin visa du lịch ở một nước thứ ba. Có thể, nhưng nó là dễ nhất nếu bạn áp dụng cho nó ở quốc gia của riêng bạn.

Nó có thể áp dụng cho một thị thực du lịch Trung Quốc ở một nước thứ ba, nhưng đôi khi bạn chỉ nhận được một thị thực cho một lưu trú của 30 ngày.

Cảnh báo: chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký một thị thực du lịch Trung Quốc ở quốc gia của bạn cho mục nhập Thứ hai, có thể có giá trị trong tối đa sáu tháng. Sáu tháng là đủ để đi đến Trung Quốc.

Khách du lịch Overland bằng đất đến Trung Quốc không cần phải hiển thị Đặt phòng chuyến bay hoặc đặt phòng khách sạn khi nộp đơn xin thị thực. Chúng tôi cung cấp cho bạn thư mời, lập kế hoạch tuyến đường và danh sách khách sạn. Với các tài liệu chúng tôi cung cấp, bạn có thể xin visa Trung Quốc thông qua các cơ quan chính phủ có liên quan.

Quà tặng cho trên đường tại Trung Quốc

Một phần giải trí và hấp dẫn của chuyến đi bằng ô tô/xe máy đến Trung Quốc đang làm liên lạc với nhiều người dân địa phương. Chắc chắn rằng bạn sẽ gặp một loạt các người dân địa phương thân thiện từ tất cả các tầng của cuộc sống. Với những món quà nhỏ, bạn có thể nhanh chóng thiết lập địa chỉ liên lạc với người dân địa phương và nghiên cứu sâu hơn vào cuộc sống. Những món quà rất nhỏ không phải tốn kém, quà lưu niệm nhỏ từ quốc gia của bạn là phù hợp nhất.
Lời khuyên của chúng tôi có thể là bất ngờ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một số tiền xu trong nước như 1C, 2C, 5c, 10c, 20c, 50c, 1 Euro Coins. Khi bạn đưa ra một đồng xu cho người dân địa phương, họ sẽ tự hào Hiển thị các đồng tiền cho các thành viên gia đình và bạn bè.

Tiếp nhiên liệu tại Trung Quốc (xăng và diesel)

– Tự động xăng (III) và xăng tự động (IV) được phân loại theo số octane nghiên cứu trong No. 90, No. 93 và No. 97. Xăng (V) được chia thành ba số theo phương pháp nghiên cứu số octane: No. 89, No. 92 và No. 95. Tiêu chuẩn Châu Âu tương ứng là xăng thường xuyên, Super và Super Plus. Các mức giá thường giữa 0,9 Euro mỗi lít và 1,1 Euro mỗi lít. Xin lưu ý rằng xăng hoặc dầu diesel giá cao hơn không phải là tốt hơn. Bạn nên chọn xăng đó là phù hợp nhất với tình hình thực tế của chiếc xe của bạn.
-Nhiên liệu diesel của Trung Quốc được đánh số 0 và-10, và giá thường là giữa 0,8 Euro mỗi lít và 1 Euro mỗi lít. Nhiên liệu diesel-10 có thể được sử dụng nếu nhiệt độ là giữa 4 độ c và trừ 5 độ c. Tuy nhiên, không dễ để tìm thấy động cơ diesel số 10 ngay cả ở vùng núi lạnh.
– Xin vui lòng điền vào các trạm xăng của Trung Quốc Petro và Trung Quốc Sinopec, được nhà nước sở hữu bởi vì chất lượng của xăng hoặc dầu diesel là tốt. Hãy chọn trạm xăng tư nhân một cách cẩn thận. Lưu ý rằng một số trạm xăng tư nhân tương tự như các trạm xăng của trạm xăng nhà nước.
– Tiền mặt thường được sử dụng tại trạm xăng và chỉ một vài trạm xăng chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng.
-Tiếp nhiên liệu tại tân cương và Tây Tạng có thể mất lâu hơn, bởi vì khi đăng ký các văn bản tên, thường là ID của hướng dẫn Trung Quốc phải được kiểm tra để lái xe đến trạm xăng. Xin hãy kiên nhẫn và giữ tâm trạng tốt của bạn.
– Một ấm trà có thể được sử dụng để tiếp nhiên liệu xe máy. Tại một số trạm xăng, bạn phải đậu xe gắn máy của bạn ở phía trước của trạm xăng và sử dụng ấm trà được cung cấp bởi các trạm xăng để refuel. Xăng không thể được vận chuyển trong một ống đựng dự trữ.
– Tại tân cương và Tây Tạng, xăng dầu không thể được vận chuyển bên ngoài bể và do đó không thể được lưu trữ trong các thùng chứa khác.

Lái xe trên đường cao tốc của Trung Quốc

-Các đường cao tốc ở Trung Quốc là dài nhất trên thế giới, tất nhiên bạn cũng có thể thấy cảnh quan đẹp off-Road và có nhiều cơ hội để liên lạc với người dân Trung Quốc. Nhưng đôi khi, để tiết kiệm thời gian (Trung Quốc là quá lớn), bạn chỉ cần có để đi theo đường cao tốc phát triển tốt.
-Các đường cao tốc ở Trung Quốc không phải là miễn phí. Lệ phí phụ thuộc vào các loại xe khác nhau. Tiêu chuẩn phân loại xe là phức tạp, chúng tôi thường yêu cầu mức phí thấp nhất. Lệ phí tối thiểu thường giữa 5 và 7 Euro cho mỗi 100 km. Khi bạn vượt qua các gian hàng điện thoại và trả lệ phí, xin vui lòng giữ các tuyên bố ghi lại loại xe của bạn và tiêu chuẩn sạc. Đôi khi những đóng một vai trò tại các quầy điện thoại tiếp theo.

Motorcycling trên một đường cao tốc ở Trung Quốc
-Không phải tất cả các tỉnh cho phép tốc độ cao cho xe máy.
– Các tỉnh cho phép các chuyến xe máy tốc độ cao và đáp ứng các điều kiện (dịch chuyển và các yêu cầu khác) là: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Hải Nam, Tân Cương, Thiên Tân, Nội Mông, Liêu Ninh, Hunan, Quảng Đông, Yunnan, Jilin, Anhui, Quý Châu, Quảng Tây, Hà Bắc, Thiểm Tây, cam túc và Tây Tạng.
– Xe máy được tính phí như nhau trên đường cao tốc như đối với xe ô tô nhỏ.

Say rượu lái xe trong giao thông công cộng

– Say rượu lái xe đề cập đến hành vi của lái xe và hàm lượng rượu trong máu 20 mg/100 ml hoặc ít hơn và nhiều hơn 80 mg/100 ml.
– Hình phạt: nếu bạn lái xe một chiếc xe có động cơ sau khi uống rượu, với hơn 20 mg mỗi 100 ml máu (tương ứng với > 0,2) rượu ở bánh xe: phạt tiền RMB 1000-2000, tạm giữ giấy phép của bạn trong 6 tháng; phạt tiền 1000-2000 RMB, rút giấy phép xe, kẻ bị giam giữ ít hơn 10 ngày).
– Khi lái xe say sưa với 80 mg/100 ml hoặc hơn, đó là, 100 ml nồng độ cồn trong máu của người lái xe là hơn 80 mg. Theo ước tính, 80 mg/100 ml tương ứng với 2 chai bia. Trừng phạt: nếu một người lái xe say rượu ổ một chiếc xe có động cơ với hơn 80 mg mỗi 100 ml máu (tương đương với > 0,8), giấy phép lái xe được rút ra, trách nhiệm hình sự được điều tra và giấy phép lái xe không thể được lấy lại trong vòng năm năm. Trung Quốc hiện đang xem xét việc tăng hình phạt cho lái xe say rượu.

Thẻ SIM điện thoại di động Trung Quốc

– Tại Trung Quốc, bạn phải sử dụng tên thật của bạn (tức là hộ chiếu) để mua thẻ SIM và sau đó nhận được một số điện thoại di động.
– Có ba công ty ở Trung Quốc cung cấp điện thoại di động và Internet di động: China Mobile, China Unicom và China Telecom. Thẻ SIM và gói đăng ký thường được bán bởi ba công ty này. Xin lưu ý rằng tần số vô tuyến khác nhau được hỗ trợ bởi điện thoại di động khác nhau. Ví dụ như, iPhone 7 mua ở Hồng Kông đã không hỗ trợ các mạng lưới viễn thông Trung Quốc. Trong trường hợp này, bạn cần phải sử dụng một thẻ điện thoại di động Trung Quốc hoặc China Unicom.
-Không phải tất cả các cửa hàng biết làm thế nào để đối phó với người nước ngoài: trong một thị trấn nhỏ, chỉ có 1 hoặc 2 cửa hàng có thể sử dụng hộ chiếu để mua thẻ điện thoại di động và để thực hiện các giao dịch.
– Nếu bạn cho chúng tôi biết mô hình điện thoại di động của bạn trước và cho chúng tôi biết nơi bạn mua nó, chúng tôi có thể sử dụng thẻ ID của chúng tôi (hoặc thẻ ID của hướng dẫn du lịch) để mua thẻ điện thoại trước. Thẻ ID Trung Quốc cũng có thể được sử dụng để lấy thuế rất rẻ, chẳng hạn như 20 Euro cho lưu lượng 20G và gói 4G.